CHIA SẺ: 5 tác hại của việc chạy ô tô với áp suất lốp xe thấp

Sử dụng ô tô với áp suất lốp xe thấp hơn mức tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, hiệu suất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như tuổi thọ của lốp.

Tac Hai Cua Viec Chay O To Voi Ap Suat Lop Xe Thap
Các chuyên gia khuyến cáo là phải kiểm tra lốp xe thường xuyên vì khi sử dụng xe với áp suất lốp cao có thể gây nhiều nguy cơ tiềm tàng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của áp suất lốp thấp cũng sẽ gây ra nhiều rắc rối cho chiếc xe của bạn không kém.

Nếu bạn liên tục chạy trên lốp xe với áp suất không khí thấp hơn mức cần thiết, nó có thể không chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bình thường mà còn gây nguy hiểm cho bạn.

Dưới đây là những ảnh hưởng chính nếu xe của bạn ở trạng thái áp suất lốp thấp.

1. Giảm hiệu suất

Một điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các tài xế chỉ giữ lại khoảng 80% áp suất của lốp xe so với tiêu chuẩn. Và họ sẽ phải ngạc nhiên hơn vì chính điều này làm xe giảm tốc độ. Ví dụ, khi áp suất trong lốp xe của bạn thấp hơn 6 PSI so với quy định của xe thì vận tốc xe của bạn có thể giảm tới 5%.

Áp suất lốp đủ sẽ có tác động tích cực đến hiệu suất, khả năng xử lý cũng như quãng đường mà xe đi được.

2. Tăng phát thải khí

Đây là kết quả của việc để áp suất lốp xe thấp. Áp suất lốp xe thấp cũng làm xe xả lượng khí thải nhiều hơn, do xe cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để giúp xe lăn bánh mượt mà.

Rõ ràng là khi xe có áp suất lốp thấp thì xe ô tô cần nhiều năng lượng hơn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đổ nhiên liệu nhiều hơn. Do vậy gây ra hiệu ứng xấu tới môi trường.

3. Tuổi thọ lốp xe giảm

Tuổi thọ lốp ngắn hơn có thể do áp suất lốp thấp. Điều này sẽ dẫn đến giảm 25% tuổi thọ của lốp. Bạn sẽ phải thay thế chúng thường xuyên hơn do bề mặt lốp xe không đủ độ dày tối thiểu dẫn tới mất an toàn.

4. Tăng nguy cơ tai nạn

Áp suất lốp quá thấp là mối nguy hiểm lớn khi tham gia giao thông. Khi bề mặt của lốp tiếp xúc với đường nhiều hơn mức cần thiết, ma sát sẽ tăng lên. Lúc này, ma sát gây ra nhiệt bổ sung, có thể khiến lốp xe nổ tung hoặc lốp bị tách ra. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

5. Tăng thời gian dừng xe

Áp suất lốp thấp có thể làm bạn mất nhiều thời gian hơn để dừng xe và khó điều khiển xe một cách chính xác. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia về chăm sóc bảo dưỡng, lốp xe thiếu hơi là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng lật xe trên các mẫu xe SUV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 922 662