TIN TỨC: Hơn 1.500 chiếc Toyota Vios và Corolla Altis bị triệu hồi.

Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, hãng này đã chính thức thông báo triệu hồi 1.561 xe Toyota Vios và Corolla Altis để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt. Tùy từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

TIN TỨC:  Hơn 1.500 chiếc Toyota Vios và Corolla Altis bị triệu hồi. 1

Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Số xe nằm trong diện bị triệu hồi lần này có 1.526 chiếc Toyota Vios được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 13/9/2007 đến ngày 31/12/2008, 35 chiếc Corolla Altis là các xe nhập khẩu sản xuất trong giai đoạn từ ngày 9/11/2004 – 27/4/2005.

Đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Theo nội dung của Chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1 đến 5,5 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 922 662